close

Sức mạnh của ngôn từ- cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Tác giả: Nguyễn Nhật Ngày đăng: 16/03/2024 Lượt xem: 137 Chuyên mục: Trạm đọc

Đọc sách không chỉ là một hành động đơn giản mà còn chứng minh rằng bạn là người có tri thức và sáng tạo. Trong từng trang sách, chúng ta không chỉ tìm thấy những câu chuyện, những kiến thức mới mẻ mà còn tìm ra được cơ hội để hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh ta. Bây giờ hãy cùng Diadanh.Net tìm hiểu về cuốn sách sức mạnh của ngôn từ nhé.

Đôi chút về tác giả

Don Gabor là một tác giả nổi tiếng gốc mỹ , ông đã ghi danh vào lịch sử khi ông bắt đầu sự nghiệp viết sách và cung cấp chúng cho cho các nhà truyền thông. Cùng với hàng trăm khóa học tư vấn và kĩ năng thao túng tâm lí đỉnh của chóp đã khiến cho Don Gabor trở thành một giảng viên hàng đầu thế giới về kĩ năng giao tiếp.

Đôi chút về tác giả

Vào năm 1991, ông đã thành lập một công ty tư vấn truyền thông có trụ sở tại New York, Mỹ. Tại đây, ông đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các doanh nhân trong mọi lĩnh vực để giúp họ tăng doanh số bán hàng cùng với các kĩ năng khác. Với 20 năm là một thành viên của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia, Don Gabor đã chứng minh được sự uy tín và chất lượng của mình trong lĩnh vực này.

Tài năng và kiến thức sâu rộng ấy đã giúp ông thành công trong sự nghiệp cá nhân và khơi gợi nguồn cảm hứng và kiến thức quý báu cho hàng ngàn người trên khắp thế giới.

Giới thiệu về cuốn sách

Sức mạnh của ngôn từ là một cuốn sách đã được xuất bản lần đầu vào năm 2003 và mang đến cho người đọc những kỹ năng thực tế và cách thao túng giao tiếp của một người. Cuốn sách này được chia thành ba phần với 20 chương, mỗi chương chứa rất nhiều nội dung liên quan đến cách sử dụng ngôn từ làm sao cho đạt được ý mình muốn.

Giới thiệu về cuốn sách

Qua cuốn sách này, độc giả sẽ học được cách để đạt được kết quả như mình mong muốn trong mọi cuộc tranh luận và cách tăng cường và phát triển được mối quan hệ cá nhân. Cuốn sách này không chỉ là một nguồn thông tin hữu ích về kỹ năng giao tiếp mà còn là một công cụ quan trọng để phát triển bản thân và thành công trên con đường sự nghiệp của mỗi người.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Trong thế giới phức tạp của chúng ta, ngôn từ không chỉ là một phương tiện truyền đi những thông tin mà còn là một công cụ mạnh mẽ để tác động của thuyết phục người khác. Cuốn sách này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong mỗi câu nói mà còn là chìa khóa mở cửa tâm hồn để dẫn đến thành công.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách này là hành trang không thể thiếu cho những ai muốn phát triển bản thân ,cải thiện cách ăn nói và thu phục lòng người. Từ những chiến lược tinh tế đến những bí quyết thực tiễn, mỗi chương của Sức mạnh của ngôn từ là một bài học quý báu về cách sử dụng làm sao cho đạt được hiệu quả tối đa.

Từ cách bắt đầu câu chuyện sao cho hợp lí hay làm thế nào để đoán được ý đồ của người khác thì trong cuốn sách này sẽ cung cấp những lời khuyên thông minh mà còn đưa ra những ví dụ cụ thể và các kỹ thuật thực hành nữa đó.

Vai Trò

Vai trò của ngôn từ trở nên quan trọng hơn khi bạn biết cách sử dụng chúng một cách tinh tế .Hoặc bạn có thể là một nhân viên hòa đồng, có khả năng làm việc tốt nhưng cách bạn tương tác với sếp và đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến ấn tượng của bạn đối với họ. Vậy nên bạn cần lựa chọn một cách linh hoạt để trình bày và giao tiếp với từng đặc điểm của sếp và đồng nghiệp. Câu nói của bạn cần phải chứa đựng những nội dung quan trọng và bằng chứng cụ thể để thu hút được sự chăm chú của người nghe. Hãy học cách hiểu những gì người mà bạn đang nói chuyện và cung cấp những thông tin mà họ muốn nghe.

Các yếu tố quan trọng

Thông qua cuốn sách này bạn đừng quên rằng 5 yếu tố chính của một bài phát biểu xuất sắc chính là nội dung nổi bật, ngôn từ chuẩn xác, ngắn gọn và dễ hiểu, đồng thời tránh sử dụng các từ như: ờ, ừm…

Tuy nhiên cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tác giả nên sẽ có một số yếu tố mang tính cá nhân, Mặc dù có những công thức có thể áp dụng được, nhưng cũng có những phần khá khó hiểu và chưa thích hợp cho mọi độc giả. Mặc khác, nếu bạn vẫn muốn tăng sức mạnh cho từng lời nói của mình thì bạn có thể đọc và chọn lựa những phương pháp phù hợp để rèn luyện hằng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ còn đề cập đến những cách xử lý tình huống trong các cuộc tranh luận và đàm phán. Bạn tự tin thể hiện quan điểm của mình và phản biện lại các quan điểm của người khác bằng những bằng chứng cụ thể và thuyết phục nhé. Những câu hỏi và đáp lại trong quá trình đàm phán chính là kỹ năng cần thiết cho nhiều người trong môi trường công việc ngày nay.

Giúp gắn kết mối quan hệ tốt hơn

Trong cuốn sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ điều đáng chú ý chính là việc tôn trọng và đánh giá cao các mối quan hệ, từ bạn bè cho đến gia đình. Đây không chỉ là việc giao tiếp mà cuốn sách còn dạy cho chúng ta cách xây dựng và duy trì được các mối quan hệ đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Qua những trang sách, chúng ta học được rằng để xây dựng một mối quan tốt đẹp thì ta cần phải biết lắng nghe và thấu hiểu người khác cũng như chia sẻ một cách trung thực, quan trọng hơn chúng ta cần phải biết loại bỏ sự tính toán và giữ cho mỗi mối quan hệ có được sự riêng tư và không gian riêng. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn được phát triển tự nhiên mà không gò bó.

Cuốn sách không chỉ dạy cho bạn các kĩ năng cần thiết mà còn là một lời nhắc nhở về sự quan trọng của việc coi trọng các mối quan hệ trong tình yêu hay gia đình và bạn bè. Nó còn  khuyến khích chúng ta đầu tư thời gian nhiều hơn và nỗ lực để xây dựng những cơ sở vững chắc hơn cho các mối quan hệ.

Tạm Kết

Trong Sức mạnh của ngôn từ bạn sẽ phát hiện ra những lời khuyên và những bí quyết giao tiếp độc đáo mà bạn có thể áp dụng trong công việc và cuộc sống của bạn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn mở mang kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình ra nhiều đấy.

Hãy thư giãn và thảo luận về bất kỳ chủ đề nào mà bạn thấy có ích và học cách diễn đạt những điều bạn muốn nói vào thời điểm quan trong nhé!

xem thêm: Siêu lừa gặp siêu lầy – 10 điểm liệu có xứng đáng?

Nguyễn Nhật

Nhật Nguyễn là một cây bút trẻ đầy tiềm năng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho sáng tác. Tuy còn khá trẻ, nhưng Nhật Nguyễn đã sở hữu cho mình một lượng lớn bài viết đa dạng về chủ đề.

Xem thêm

Bài viết liên quan