Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người mới nhất

chi-phi-du-lich-thai-lan-cho-2-nguoi-moi-nhat-1

Bạn đang có ý định đi du lịch tự túc giành riêng cho 2 người? Nhưng bạn chưa tính toán được chi phí cũng như chưa có kinh nghiệm? Hãy để Diadanh.net mách cho các bạn kinh nghiệm cũng như cách tính toán chi phí du lịch Thái Lan giành cho 2 người!

1. Chi phí di chuyển

Vé máy bay: Tùy thuộc vào việc các bạn lựa chọn hãng bay mà sẽ có mức giá vé khác nhau. Bạn có thể săn vé giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi để tiết kiệm, nếu tính cả vé khứ hồi thì chi phí phải trả là 3.000.000 VNĐ.

Di chuyển vào trung tâm thành phố Bangkok: Có 2 sân bay ở Bangkok bạn có thể đến là: Don Muang, Suvanrnabhumi. Nếu di chuyển từ sân bay Don Muang bằng taxi – trung tâm có giá khoảng 70 USD ~ 140.000k. Ở sân bay Suvanrnbhumi bạn có thể di chuyển bàng Airport Link – City Line có giá 1,6 USD ~ 32.000k, còn nếu đi bằng Express Line thì giá vé sẽ gấp đôi là 64.000k.

chi-phi-du-lich-thai-lan-cho-2-nguoi-moi-nhat-1

Di chuyển trong thành phố: Chi phí di chuyển tại Thái Lan để đi lại cũng không quá cao. Theo kinh nghiệm SaiGon Star để thuận tiện cho việc đi là và tiết kiệm bạn có thể sử dụng Skytrain hay MRT với giá khoảng từ 11.000 – 30.000k tùy độ dài mỗi chặng. Bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi, nhớ hỏi giá trước khi đi nhé, các tuyến đi trong nội thành có giá khoảng 3,5 USD ~70.000k.

chi-phi-du-lich-thai-lan-cho-2-nguoi-moi-nhat-2

Phương tiện công cộng: cũng rất phổ biến ở đây: xe buýt, xe ôm, máy bay hoặc đi thuyền đều có giá khá rẻ. Bên cạnh đó các cơ sở hạ tầng bên Thái cũng rất phát triển bạn có thể trải nghiệm chúng như đi xe bus, cùng rất thú vị.

2. Chi phí khách sạn

Đến với Thái Lan thì các bạn không cần phải lo về vấn đề chỗ ở, tại vì tại đây có rất nhiều các khách sạn, nhà nghỉ, hotel cho bạn chọn lựa. So với các nước trong khu vực thì giá phòng chi tiêu ở Thái Lan thấp hơn so với các nước nhưng vẫn cao hơn một chút so với Việt Nam. Mách bạn một cách tiết kiệm chi phí khách sạn ở Thái là tìm đến các địa chỉ Hotel với giá chỉ 200.000k/đêm. Nếu điều kiện tài chính cho phép bạn có thể chọn ở các khách sạn gần các khu chợ, mua sắm, có vị trí tốt hơn.

chi-phi-du-lich-thai-lan-cho-2-nguoi-moi-nhat-3

Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ? Tùy vào túi tiền cũng như lựa chọn chất lượng dịch vụ của các bạn mà chi phí cho từng nơi là khác nhau. Diadanh.net sẽ gơi ý các mức giá cho bạn tham khảo:

  • Khách sạn giá rẻ 2 sao có giá từ 300.000 – 400.000k/phòng/đêm
  • Khách sạn hạng trung 3 sao: 600.000 – 800.000k/phòng/đêm
  • Khách sạn cao cấp 4 sao có giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000k/phòng/đêm 
  • Khách sạn sang trọng 5 sao thì tùy vào các dịch vụ của khách sạn mà có các mức giá khách nhau.

3. Chí phí ăn uống

Ở trong các trung tâm mua sắm, siêu thị, foodcourt có các phần ăn có giá khoảng từ 40.000 – 60.000k/người/bữa. Nếu có muốn rẻ hơn một chút nếu bạn có thể vào các khu chợ. Các món ăn đường phố ở Thái ngon không kém trong nhà hàng mà giá rất rẻ. Bạn có thể tìm thấy tại bất cứ đâu trên các con đường ở Thái. Chi tiêu ở Thái Lan cho ăn uống mỗi ngày khoảng 600.000 – 800.000k.

chi-phi-du-lich-thai-lan-cho-2-nguoi-moi-nhat-4

Khi nhập cảnh vào Thái Lan du khách được yêu cầu phải chứng minh được trong túi có khoảng 700 USD. Riêng du khách Việt khi đến du lịch Thái Lan phải mang tối thiểu là 500 USD hoặc 10.000 bath. Có khả năng hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình 10.000 bath với các trường hợp:

  • Đi các hãng máy bay giá rẻ
  • Không điền địa chỉ khách sạn trên phiếu nhập cảnh
  • Đã nhập cảnh Thái trên 3 lần du lịch miễn thị thực.

Trên đây là các thông tin cơ bản mang tính chất tham khảo giúp bạn ước tính phần nào các chi phí phải chi trả trong chuyến du lịch Thái Lan dành cho 2 người. Mọi chi tiêu còn tùy thuộc vào các điểm bạn đến có mất phí hay không, mua sắm nhiều hay ít,…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*