Phrathat Doi Suthep – Một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng Thái Lan

phrathat-doi-suthep-mot-trong-nhung-ngoi-chua-co-linh-thieng-thai-lan-1

Chùa Phrathat Doi Suthep được biết đến là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Chiang Mai và được nhiều người Thái Lan tin sùng. Đây cũng là nơi nhiều tín đồ Phật giáo hành hương trong các ngày lễ lớn. Hãy cùng Diadanh.net tìm hiểu ngay địa điểm này nhé!!

Truyền thuyết về Phrathat Doi Suthep

Phrathat Doi Suthep gắn liền với truyền thuyết về di vật của Phật Tổ. Truyền thuyết kể lại rằng, nhà sư Sumanathera trong giấc ngủ đã mơ thấy một vị Phật chỉ đường cho ông đi tìm mãnh vi vật của Phật Tổ. Ngay sau khi tỉnh dậy ông đã làm theo những gì mà Phật đã chỉ dẫn trong giấc mơ và tìm thấy một mảnh xương vai của Phật Tổ. Mãnh xương vai này có thể phát sáng và chuyển động.

phrathat-doi-suthep-mot-trong-nhung-ngoi-chua-co-linh-thieng-thai-lan-1

Nhận thấy sự quý giá của di vật ông đã đem đến cho nhà vua Dharammaraja trị vì vùng Sukhothai xem, nhưng kỳ lạ là mãnh xương vai này không hề phát sáng hay có bất kỳ chuyển động nào. 

phrathat-doi-suthep-mot-trong-nhung-ngoi-chua-co-linh-thieng-thai-lan-2

Nghi ngờ lại đồn đại không đáng tin, nhà vua không giữ nhà sư lại mà thả về. Nghe tin đó vua Nu Naone trị vì của vương quốc Lanna (Chiang Mai ngày nay), đã yêu cầu nhà sư đem di vật đến cho ông xem thử. Kỳ lạ là khi đến đây mãnh xương vai lại phát sáng và chuyển động như trước. 

phrathat-doi-suthep-mot-trong-nhung-ngoi-chua-co-linh-thieng-thai-lan-3

Di vật tự tách ra thành hai phần, một phần nhỏ nhà vua cất giữ tại chùa Wat Suan Dok, phần còn lại nhà vua đặt lên lưng một con voi trắng và thả về rừng. Voi sau khi thả về rừng đã chạy lên núi Doi Suthep, rống lên ba tiếng rồi chết. Nên nhà vua đã cho xây dựng một tháp to ngay chỗ voi chết để cất giữ di vật này. Và cho đến ngày nay đã hình thành nên chùa nổi tiếng Phrathat Doi Suthep như bây giờ.

Đến với Phrathat Doi Suthep, khách du lịch Thái Lan sẽ có những giờ phút thư giãn, cũng như hiểu hơn về văn hóa Phật giáo của người Bản địa. Đừng bỏ lỡ cơ hội thăm viếng ngôi chùa nổi tiếng này khi đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*