Giới thiệu thông tin chi tiết trung tâm đặc sản 3 Miền Thái Lan

gioi-thieu-thong-tin-chi-tiet-trung-tam-dac-san-3-mien-thai-lan-1

Nhắc đến đất nước Phật giáo Thái Lan, khi ai đó bất kì hỏi bạn về một loại đặc sản mà bạn biết của Thái Lan thì chắc hẳn bạn sẽ kể ra một loạt các loại trái cây, món ăn, dầu gió đủ thứ từ a đến z mất. Tuy nhiên để nói đến thổ sản, đặc sản mang đậm bàn sắc vùng miền nhất thì bạn phải ghé đến một địa điểm có tên gọi là “Vườn Bướm” hay còn gọi là trung tâm thổ sản 3 miền của Thái Lan với nhiều mô phỏng hang động sinh sống của yến đảo tự nhiên tại Phuket và quá trinh khai thác yến, chế biến yến nằm tại tỉnh Chonburi.

gioi-thieu-thong-tin-chi-tiet-trung-tam-dac-san-3-mien-thai-lan-1

Tại trung tâm thổ sản này bạn có thể tìm hiểu được nhiều món đồ tốt nhất như mật ong từ hoa anh túc, sữa ong chúa, cao hổ cốt, yến đảo, yến huyết được hoàng gia Thái Lan kiểm nghiệm chặt chẽ và công nhận có thể mang đi qua nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Miền Trung Thái Lan, hay nói cho chính xác hơn là đất nước Thái Lan này là đất nước duy nhất trên thế giới cho hợp pháp việc nuôi cọp công nghiêp để lấy xương dùng làm dược liệu thuốc và cao hổ cốt nổi tiếng. Như bạn đã biết cao hổ cốt thường có giá thành rất là cao bởi vì nó được lấy từ xương hổ để nấu thành, nhưng hổ trong tự nhiên đánh bắt lại phạm vào việc săn bắt thú rừng trái phép, hổ rừng lại chằng dễ dàng cho bạn bắt và cũng chẳng nhiều như cơm như gạo nên cao hổ có giá thành cao là vậy.

gioi-thieu-thong-tin-chi-tiet-trung-tam-dac-san-3-mien-thai-lan-2

Tuy nhiên miền trung Thái Lan tại khu vực Sriracha lại là nơi nuôi hổ công nghiệp lớn nhất nước nên Thái Lan có được nguồn xương hổ nhiều hơn, giá thành cũng thấp hơn một chút. Theo qui định của chính phủ Thái Lan thì việc chế biến cao hổ chỉ được phép dùng 40% là cao hổ và còn lại là các loại thảo dược khác chế biến thành

Mỗi một hộp cao hổ tại đây được bán theo hộp lớn và nhỏ, hộp nhỏ sẽ có 2 cục cao, mỗi cục như vậy là 1 lạng rưỡi cao, hộp to thì có 4 cục cao bên trong. Cao hổ biết cách dùng sẽ rất là tốt cho xương khớp, cơ thể, mỗi 1 lạng rưỡi cao như vậy chỉ cần ngâm với 1 lít rượu trong 1 tháng rồi mỗi ngày rót ra một chung nhỏ mà uống là được, nếu không thể uống rượu có thể pha loãng với nước ấm hoặc cắt cục cao thành một miếng nhỏ như hạt bắp cho vào miệng ngậm. Cao bất cứ ai cũng có thể dùng trừ phụ nữ mang thai và trẻ dưới 8 tuổi chưa hình thành đủ xương khớp chắc khỏe thôi.

gioi-thieu-thong-tin-chi-tiet-trung-tam-dac-san-3-mien-thai-lan-3

Miền Bắc Thái Lan tại vùng tam giác vàng giáp Lào, Myanmar nổi tiếng là trồng nhiều hoa anh túc, không chỉ có tác dụng gây nghiện gây hại cho con người mà phấn hoa anh túc nếu biết cách dùng lại cực kì có lợi cho sức khỏe chứ không gây nghiện. Từ phấn hoa anh túc đó người ta chế biến ra mật ong hoa anh túc và phấn hoa dùng như một thực phẩm chức năng, kể cả có công dụng dưỡng da nữa. Khác với mật ong thường, mật ong hoa anh túc khi cho ra dĩa và đổ vào miếng nước trắng lặc đều thì mật ong sẽ dàn ra thành hình tổ ong một cách rất tự nhiên. Ngoài mật ong ra thì sữa ong chúa cũng vô cùng tốt, bởi sữa ong chúa chính là những phần tốt nhất mà ong thợ chỉ mang cho ong chúa dùng nên giá thành cao hơn so với 2 loại kia khá nhiều, dùng cho trẻ nhỏ khá tốt và dùng để dưỡng da đều okay hết.

Xuống tới miền Nam Thái Lan chúng ta có biển có đảo thì tất nhiên sẽ có yến đảo thiên nhiên rồi, yến đảo Phuket tại Thái rất nổi tiếng bởi vì được khai thác tự nhiên chứ không phải nuôi yến như các nhà nuôi yến tại Nha Trang nên chất lượng yến tốt và giá thành phải chăng. Yến tại đây chỉ chia ra làm 2 loại đó là yến trắng và yến huyết, thường bạn sẽ thấy yến huyết luôn bán mắc hơn yến trắng bởi giá trị dinh dưỡng bên trong cao hơn nhưng tại đây giá thành của yến trắng và yến huyết là ngang bằng nhau nên bạn có thể dễ dàng mua về làm quà cho người thân, gia đình hay cho bản thân mình.

Nhưng sản phẩm này đều là những tượng trưng cho đặc sản của 3 miền Thái Lan, với nhiều giá trị tốt về sức khỏe và thích hợp làm quà biếu và tẩm bổ cho sức khỏe của người thân cũng như gia đình mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*