Chùa Wat Saket – Kinh nghiệm du lịch từ A- Z

chua-wat-saket-kinh-nghiem-du-lich-tu-a-z-3

Chùa Wat Saket ( còn gọi là chùa Núi Vàng) là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Ngôi chùa được xây dựng trên một ngon đồi thấp với một bảo tháp bằng vàng lấp lánh. Bên trong, tòa tháp 58m có chứa xá lợi Phật và đón chào tín đồ đến chiêm bái suốt năm. Ngôi chùa cũng tổ chức lễ hằng năm vào tháng 10, diễn ra một tuần trong suốt Loy Krathong. Hãy cùng với Diadanh.net cùng tìm hiểu ngay địa điểm này nhé!!

1. Cách di chuyển đến chùa Núi Vàng

Chùa Núi Vàng còn có tên là Phu Khao Thong. Để lên thăm ngôi chùa các bạn phải leo qua 318 bậc thang hình dạng xoắn lên đỉnh núi. Lối dẫn lên chùa khá quanh co, cây cối trên đồi tươi tốt, um tùm. Tại đây các bạn có thể nhìn thấy một số bảng chỉ đường bằng tiếng Anh. Nhìn từ trên cao các bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố Bangkok hiện đại.

chua-wat-saket-kinh-nghiem-du-lich-tu-a-z-1

Trong quá trình di chuyển đến chùa Wat Saket, du khách sẽ gặp một ngọn tháp Chedi lớn cao 58m, che khuất cả ngôi chùa, đây một loại hình tháp mộ gọi là Núi Vàng, từng là kiến trúc cao nhất ở Bangkok. Chùa Núi Vàng nằm ngay dưới chân ngọn tháp này.

chua-wat-saket-kinh-nghiem-du-lich-tu-a-z-2

2. Lịch sử chùa Núi Vàng Wat Saket

Vào triều đại Ayutthaya, chùa có tên là Wat Sakae. Sau đó, vua Rama đã trùng tu và đổi tên thành Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan. Dưới triều vua Rama II, khu vực này trở thành nghĩa trang tập thể khi dịch bệnh tấn công Bangkok vào thời vua Rama II.

chua-wat-saket-kinh-nghiem-du-lich-tu-a-z-3

Khu chính Phu Khao thong – tức Núi Vàng là khu vực chính có tường treo chuông. Ban đầu, Vua Rama III xây dựng tháp Chedi nhưng ngọn tháp đã sụp đổ. Vua Rama IV tiếp tục gia cố bằng gỗ và đến thời Vua Rama V là người hoàn tất ngọn tháp hình nón mạ vàng vào cuối thế kỷ 19.

3. Lễ Hội ở chùa Núi Vàng Wat Saket

Vào tháng 11, tại Wat Saket sẽ có lễ hội đèn lồng Loy Krathong trong 9 ngày. Trước ngày khai hội, vào lúc hoàng hôn là cảnh những người hành hương từng bước leo lên đỉnh tháp Chedi phủ vải đỏ rực  trong ánh nến lung linh.

4. Thông tin tham quan chùa Núi Vàng

  • Địa chỉ: Cuối đường Th Boriphat
  • Giờ mở cửa: 7h30p – 17h30p
  • Giá vé tham quan: 10B
  • Di chuyển: đi thuyền trên sông tới bến phà Phanfa Leelard

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*